联博统计
热门标签

新2会员网址:Rợn người với hình ảnh cuộn thép nặng cả chục tấn cán bẹp ô tô ở Hà Nội

时间:2周前   阅读:4

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h15 ngày 13/3, tại đoạn đường 419 (thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Hình ảnh do camera an ninh ghi lại cho thấy khi xe đầu kéo chạy qua cổng bưu điện huyện Thạch Thất thì một trong các cuộn thép trên xe đã rơi xuống đường, lăn trúng ô tô con đang đỗ trên vỉa hè.

Trọng lượng cả chục tấn của cuộn thép đã cán nát chiếc ô tô 5 chỗ.

Rợn người với hình ảnh cuộn thép nặng cả chục tấn cán bẹp ô tô ở Thạch Thất (Video: MXH).

Chiếc xe chở 3 cuộn thép chằng buộc không cẩn thận gây tai nạn (Ảnh: Hoàng Nghĩa).

Chiếc ô tô 5 chỗ bị cán bẹp một nửa (Ảnh: Hoàng Nghĩa).

Mỗi cuộn thép như thế này có trọng lượng cả chục tấn (Ảnh: Hoàng Nghĩa).

May mắn là tại thời điểm đó, trên ô tô con không có người, xung quanh cũng không có phương tiện nào khác lưu thông nên không có thiệt hại về người.

,

新2会员网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai nạn do cuộn thép nặng cả chục tấn rơi từ trên xe đầu kéo xuống đường. Trường hợp trên là may mắn chỉ có thiệt hại về tài sản, còn nhiều tai nạn khác đã gây thương vong.

Ví dụ, hồi đầu tháng 3/2022, một xe đầu kéo chở hai cuộn thép nặng hàng chục tấn di chuyển trên trục đường Nguyễn Văn Linh (TPHCM) đã bị đứt xích chằng do xe dừng đột ngột ở giao lộ. Hai cuộn thép trên rơi xuống, va trúng một người đàn ông bán vé số đứng bên đường. Nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Bằng mắt thường cũng có thể thấy những nguy hiểm tiềm ẩn đối với xe container chở thép cuộn chỉ được chằng buộc sơ sài vẫn lưu thông hàng ngày trên đường.

Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định mức xử phạt khá nặng - từ 8 đến 12 triệu đồng và tước Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng - đối với hành vi chở hàng hóa không chằng buộc hoặc chằng buộc không cẩn thận để rơi xuống đường.

Thêm vào đó, Điều 260 của Bộ luật Hình sự có quy định rằng nếu trường hợp hàng hóa trên xe không chằng buộc cẩn thận rơi xuống đường gây thương tích cho người khác mà tỷ lệ thương tích 1 người từ 61% hoặc 2 người cộng lại 61% trở lên, gây chết người, thiệt hại tài sản 100 triệu đồng trở lên thì lái xe còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Vi phạm qui định tham gia giao thông đường bộ, với mức phạt từ 1 đến 15 năm tù.

Tuy nhiên, các quy định pháp luật hiện hành chỉ nêu chung chung là "chủ phương tiện phải ràng buộc chắc chắn" mà không nêu cụ thể như thế nào được coi là "chắc chắn". Do đó, trong quá trình xử lý các vụ việc có liên quan, ngay cả lực lượng chức năng cũng khó có đủ cơ sở để khẳng định hàng hóa, cuộn thép có được chằng buộc chắc chắn trên xe hay không.

Cách cố định các cuộn thép để vận chuyển ở một số nước mà doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi (Ảnh: Okovje Multiauto Group).

Công cụ chuyên dụng nhằm phòng tránh nguy cơ cuộn thép rơi khỏi xe trong quá trình vận chuyển (Ảnh: Adams Industries).

上一篇:诺基亚新机“证件照”亮相:型号TA-1335,定位中低端

下一篇:免费足球贴士网:大园人注意!垃圾车调整「7路线时间」这天起实施

网友评论