联博统计
热门标签

新2会员网址:Bao nhiêu tuyển thủ U20 Việt Nam đủ sức thành trụ cột tại SEA Games?

时间:2周前   阅读:5

Về mặt tầm vóc, giải châu Á lớn hơn SEA Games (chỉ bao gồm các nước Đông Nam Á). Nhưng về mặt trình độ chuyên môn, nội dung bóng đá nam tại SEA Games 32 dành cho lứa tuổi 22, trong khi giải châu Á vừa rồi chỉ là giải U20.

Trong bóng đá trẻ, chênh lệch nhau 1-2 tuổi là mức chênh lệch đáng kể, đặc biệt, từ lứa U20 lên lứa U22 (hoặc U23) là khác biệt rất lớn, bởi đấy là lứa tuổi mà các cầu thủ bắt đầu tham gia sân chơi chuyên nghiệp.

U20 Việt Nam có giải đấu tốt ở sân chơi U20 châu lục (Ảnh: AFC).

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam, ông Phan Thanh Hùng, nói: "Ở lứa tuổi 20, các đội bóng chưa có sự chênh lệch nhiều về trình độ, phải lên đến lứa U22/U23, sự chênh lệch này mới bắt đầu xuất hiện, do các cầu thủ dần thi đấu chuyên nghiệp. Lên đến cấp độ đội tuyển quốc gia, khác biệt gần như hoàn toàn".

Chính vì thế, cho dù đội U20 Việt Nam vừa thi đấu rất tốt tại giải U20 châu Á, trước các đối thủ mạnh ở châu lục, gồm Australia, Qatar, Iran, nhưng chưa chắc chính các cầu thủ vừa nêu sẽ tỏa sáng ở SEA Games.

HLV Philippe Troussier dành lời khen cho các cầu thủ của HLV Hoàng Anh Tuấn vừa trở về từ giải U20 châu Á, bản thân ông Troussier cũng sẽ gọi không ít cầu thủ trong số trên lên đội tuyển U22 Việt Nam, chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 năm nay.

Tuy vậy, từ chỗ nằm trong danh sách chuẩn bị cho đại hội thể thao Đông Nam Á, đến việc tỏa sáng ở sân chơi này là quãng đường không hề dễ dàng.

Bóng đá Việt Nam từng có ví dụ sinh động ở SEA Games năm 2017, kỳ giải mà chúng ta từng có thế hệ cầu thủ nổi bật như: Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, nhưng vẫn thất bại.

,

新2会员网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Khuất Văn Khang có thể nằm trong số ít cầu thủ U20 đủ khả năng chiếm suất chính thức tại đội tuyển U22 Việt Nam (Ảnh: AFC).

Thậm chí, năm 2017, đội tuyển U20 Việt Nam với sự góp mặt của những Quang Hải, Hà Đức Chinh, thủ môn Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu còn tham dự vòng chung kết (VCK) World Cup U20 trước khi dự SEA Games, nhưng đội U22 Việt Nam sau đó vẫn bị loại ở bảng tại đại hội thể thao Đông Nam Á.

Đó là ví dụ cho thấy thành công tại giải U20 ngay trước đó không phải sự bảo chứng cho thành công tại SEA Games. Đó cũng là lời khẳng định cho việc các cầu thủ vừa tham dự giải U20 châu Á tại Uzbekistan, chưa thể ngay lập tức trở thành trụ cột của đội U22 Việt Nam tại SEA Games 32 trên đất Campuchia trong những tháng tới đây.

Thậm chí, chính các cầu thủ U20 hiện tại vẫn cần được các đàn anh trong lứa tuổi 22 dìu dắt, nhằm giúp họ trưởng thành hơn.

Thực tế, trong đội hình của đội tuyển U20 Việt Nam, chỉ có một vài người có khả năng chiếm suất đá chính ở đội U22, số này được HLV Hoàng Anh Tuấn hé lộ: "U20 Việt Nam ở giải Việt Nam có những gương mặt rất tiềm năng như Văn Bình, Nguyên Hoàng, Quốc Việt, Văn Trường, Văn Khang".

Tuy nhiên, chính ông Tuấn vẫn tỉnh táo nhắc nhở các học trò cần bình tĩnh và kiên nhẫn hơn vì trong bóng đá khoảng cách giữa người hùng và tội đồ rất mong manh.

Thực tế, đội U22 Việt Nam hiện rất cần một số vị trí như: tiền vệ trung tâm có khả năng phát động tấn công như của Khuất Văn Khang, tiền đạo lùi, có khả năng gây đột biến bằng những pha đi bóng và dứt điểm bất ngờ như của Quốc Việt. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên khi không có quá đông cầu thủ ở đội U20 Việt Nam hiện tại, không được thường xuyên sử dụng ở đội U22 Việt Nam.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nhận xét, lứa cầu thủ hiện tại đầy triển vọng và giàu tiềm năng, nhưng hành trình sự nghiệp của họ chỉ mới bắt đầu, họ cần được chăm sóc và phải phấn đấu nhiều nữa.

上一篇:足彩app:美商务部长称考虑今年访华 中方回应

下一篇:bet365博彩:「健康知识」什么是动态心电图?医生告诉你

网友评论