欢迎访问联博统计,联博统计是用以太坊区块链的高度为数据统计!

哈希竞彩:Hà Nội yêu cầu khắc phục tình trạng thiếu trường khiến dân bức xúc

admin2个月前27

哈希竞彩www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 31/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện hiệu quả chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh phụ huynh tham gia bốc thăm giành suất học cho trẻ 3-4 tuổi ở phường Hoàng Liệt (Ảnh: M.H.).

Trong văn bản, thành phố yêu cầu UBND 30 quận, huyện, thị xã thực hiện các giải pháp bảo đảm các điều kiện về đội ngũ nhà giáo, tài chính, cơ sở vật chất, thư viện và thiết bị dạy học các cơ sở giáo dục phù hợp với điều kiện của địa phương; bảo đảm mức chi tối thiểu 20% ngân sách địa phương cho giáo dục theo quy định…

Đặc biệt, Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông.

Trên cơ sở đó, Sở GD-ĐT sẽ tham mưu, báo cáo UBND Thành phố các biện pháp, phương án cụ thể giải quyết vấn đề thiếu trường, lớp học trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ em, học sinh không để tình trạng gây bức xúc trong nhân dân; bảo đảm trẻ em mầm non, học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày…

Ngoài ra, thành phố lưu ý UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục quan tâm công tác phát triển cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ngoài công lập trên địa bàn để giảm áp lực cho các cơ sở giáo dục công lập, đặc biệt tại các địa bàn khu công nghiệp, khu chế xuất, khu vực đông dân cư.

Chủ tịch Hà Nội thẳng thắn nhận trách nhiệm khi để xảy ra nhiều bất cập trong việc quản lý, đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong các khu đô thị, khu nhà ở trên địa bàn. Trong ảnh là 1 ô đất quy hoạch xây trường trên phường Hoàng Liệt nhưng không được triển khai, cỏ mọc um tùm (Ảnh: Nguyễn Trường).

Đối với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Hà Nội giao chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT, các Sở, ngành liên quan, các địa phương tham mưu UBND TP tăng cường công tác quy hoạch, bố trí quỹ đất để xây dựng phát triển mạng lưới trường, lớp mầm non, phổ thông theo quy định, đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ em, học sinh.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị nêu trên có trách nhiệm thực hiện các giải pháp giải quyết vấn đề thiếu trường lớp ở địa bàn có khu công nghiệp, khu chế xuất; rà soát, kiểm tra các dự án khu đô thị mới, có biện pháp yêu cầu các chủ đầu tư dành quỹ đất và xây dựng các cơ sở giáo dục theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục quan tâm công tác phát triển cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ngoài công lập trên địa bàn để giảm áp lực cho các cơ sở giáo dục công lập, đặc biệt tại các địa bàn khu công nghiệp, khu chế xuất, khu vực đông dân cư…

上一篇 下一篇

猜你喜欢

网友评论

最新文章
热门文章
热评文章
随机文章
热门标签